วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2552

เปาะเปี้ยะทอด














เปาะเปี๊ยะทอดสูตรนี้ เพิ่มเต้าหู้และบล็อคโคลี เป็นไส้ให้รสชาติต่างจากปอเปี๊ยะทอดทั่วไป

ส่วนผสม

หมูสันใน.......................................................250 กรัม
หอมแดงสับ....................................................6 หัว
กระเทียมสับ....................................................2 กลีบ
บล็อคโคลี......................................................100 กรัม
เต้าหู้ขาวหั่นเป็นก้อนเล็กๆขนาด 5x5 มม.......................100 กรัม
น้ำมันหอย......................................................2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ..........................................................2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู.....................................................2 ช้อนชา
น้ำตาล..........................................................2 ช้อนชา
แผ่นเปาะเปี้ยะ..................................................32 แผ่น
น้ำมันพืช สำหรับทอด

วิธีทำ

1. หั่นเนื้อหมูให้เป็นแท่งยาว ส่วนบล็อคโคลีหั่นแฉลบเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้

2. ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟให้ร้อน ผัดหัวหอม กระเทียมและหมูจนสุกดี จึงเริ่มใส่บล็อคโคลี เต้าหู้ขาว น้ำมันหอย ซีอิ๋วขาว น้ำส้มสายชูและน้ำตาล ผัดจนทุกอย่างสุกดี ชิมรสตามชอบ แล้วตักขึ้นพักไว้ให้พออุ่นๆ

3. วางแผ่นเปาะเปี้ยะบนโต๊ะ แล้วตักไส้วางตรงกลางหมุนห่อเก็บปลายให้มิดชิด

4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส จึงนำเปาะเปี๊ยะลงทอด นำขึ้นพักไว้ เสิร์ฟขณะอุ่นๆพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน

1 ความคิดเห็น:

Blogger tanongsak sanjaiprom กล่าวว่า...

good

30 มิถุนายน 2552 เวลา 21:55  

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก