วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2552

น้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน

ส่วนผสม
น้ำตาล.......................................................100 กรัม
น้ำส้มสายชู..................................................125 มล.
น้ำมะนาว.....................................................1 ลูก
ผิวส้ม........................................................1 ลูก
พริกป่น......................................................1 - 2 ช้อนชา
งาคั่ว.........................................................1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
ผสมน้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว ผิวส้มและพริกป่น ลงในกระทะต้มจนเดือด แล้วเคี่ยวต่ออีก 5 นาที จนส่วนผสมงวดลงครึ่งหนึ่ง ตักขึ้นรอกระทั่งเย็นโรยงา เป็นขั้นตอนสุดท้าย

1 ความคิดเห็น:

Blogger tanongsak sanjaiprom กล่าวว่า...

nice

30 มิถุนายน 2552 เวลา 23:35  

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก