วันอังคารที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2552

น้ำจิ้มบ๊วย

ส่วนผสม
เนื้อบ๊วยไม่มีเม็ด.......................................................1 กิโลกรัม
น้ำตาลทรายแดง.......................................................250 กรัม
พริกไทยป่น............................................................1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดยี่หร่าคั่ว............................................................1 ช้อนโต๊ะ
กานพลู................................................................1 ช้อนชา
ลูกผักชี................................................................2 - 3 ลูก
อบเชย.................................................................1 แท่ง
ขิงสับ..................................................................1 แง่ง
น้ำส้มสายชู............................................................375 มล.


วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดลงในกระทะ ต้มจนเดือด ลดไฟลง เคี่ยวต่ออีก 20 นาที จนกระทั่งเนื้อบ๊วยเปื่อยละเอียด แล้วจึงเทกรองลงบนตะแกรง ให้เหลือแต่น้ำ หรือมีเนื้อบ๊วยผสมบ้าง เก็บใส่ขวดโหล นำออกมาเสิร์ฟพร้อมอาหารเวลาต้องการ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก